• Ảnh kỉ niệm 20/11/2022
  • Ảnh đại hội Liên Đội năm học 2022-2023
  • Hội thi Tiếng hát người giáo viên

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NGÔI TRƯỜNG MỌI KHI - NGUYỄN NHẬT ÁNH

Tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất, gắn bó, khó quên nhất trong kí ức tươi đẹp của mỗi con người. Đây là khoảng thời gian hồn nhiên và trong sáng của tuổi học trò. Và cấp 3 có lẽ là khoảng thời gian lưu giữ nhiều kỉ niệm gắn bó nhất. Những kỷ niệm đó đã một lần nữa được sống lại, cháy hết mình trong cuốn sách “Ngôi trường mọi khi” của Tác giả Nguyễn Nhật Ánh - Mà Cô giới thiệu tới Các thầy cô giáo và các em học sinh trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay.

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

NGÔI TRƯỜNG MỌI KHI - NGUYỄN NHẬT ÁNH

TUẦN 3 THÁNG 11 NĂM 2022

Kính thưa các thầy,  cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

“Ngôi trường mọi khi”, một cuốn sách viết về thời học sinh cấp III. Cuốn sách là những câu chuyện đầy thú vị về nhóm bạn học sinh năm đầu cấp 3 với bao kỷ niệm vui buồn hờn giận, bao nhiêu trò tinh nghịch của tuổi mới lớn. Với những Hạt tiêu, Tóc ngắn, Hột mít, Bảnh trai, Răng chuột, Mặt mụn… đã tạo nên không khí của một lớp học thật dễ thương với bao nhiêu tình cảm yêu thương, cảm động và gần gũi. Đây là sách mới nhất của tác giả viết về tuổi áo trắng mộng mơ và tinh nghịch.

Nội dung sách Ngôi Trường Mọi Khi

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện của 10 người bạn: Răng Chuột, Hột Mít, Hạt Tiêu, Tóc Ngắn, Bảnh Trai, Bắp Rang,… Các nhân vật trong truyện đều không có tên riêng mà được gọi bằng biệt danh, đó là cách gọi tên độc đáo của tuổi học trò. Mặc dù 10 nhân vật trong truyện đều được xây dựng là những học sinh mới bước vào cấp THPT, nhưng mỗi người lại có một hoàn cảnh riêng, một cá tính riêng không thể lẫn đi đâu được.

Ấn tượng đầu tiên là cậu bạn Răng Chuột trầm tính, ít giao tiếp với bạn bè và lực học không được khá. Cậu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù mới chỉ là học sinh trung học nhưng luôn phải dành thời gian đi làm kiếm tiền để trang trải cuộc sống nên không có thời gian học tập. Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình của nhóm bạn, từ một cậu con trai lầm lì, ít nói, cậu trở nên cởi mở, gần gũi và hòa đồng với bạn bè hơn và cải thiện được việc học tập.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đem đến câu chuyện của một cô bé đầy cá tính có ngoại hình y hệt con trai mang tên Tóc Ngắn. Cách cô ăn mặc, đi đứng, nói chuyện, cách suy nghĩ giống như một cậu nhóc vậy; đó chính là lí do mà Tóc Ngắn luôn khiến Bảnh Trai - lớp phó học tập cũng là người thích cô bé vô cùng đau đầu vì không biết làm cách nào để cô bé nhận ra tình cảm của cậu.

Ngoài ra, ta cũng bắt gặp câu chuyện dở khóc dở cười của Bắp Rang - một cậu bạn có khả năng “đánh hơi” thức ăn đầy đặc biệt khiến mọi người thán phục. Cậu vô cùng thông minh nhưng lại luôn giả vờ học kém trên lớp vì cậu không muốn theo ngành Y như bố mẹ mong muốn. Lần này, 9 người bạn còn lại đã trợ giúp rất nhiệt tình khiến Bắp Rang giải quyết được câu chuyện hướng nghiệp của cha mẹ, từ đó, cậu được tiếp tục theo đuổi ước mơ, và trở thành một học sinh xuất sắc của lớp.

Hiện sách đang được trưng bày tại thư viện nhà trường, rất mong được phục vụ thầy cô và các em.

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết, xin chào và hẹn gặp lại thầy cô và các em học sinh trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

Xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em !

PHÊ DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU

Hoàng Thị Hằng