ĐỘI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC TÂN THÀNH 2 TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

Giỗ Tổ Hùng Vương - từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc; đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất Cội nguồn - xã Hy Cương - Lâm Thao - Phú Thọ. Nơi đây chính là điểm hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Từ ngàn đời nay Đền Hùng là nơi tưởng nhớ, tôn vinh công lao các Vua Hùng, là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Trong tháng Tư này, với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, sáng thứ 3 ngày 13/04/2021, đội tuyên truyền măng non của Liên đội Tiểu học Tân Thành 2 đã có bài phát thanh rất ý nghĩa, với giọng đọc truyền cảm của 2 phát thanh viên không chuyên, các bạn học sinh toàn trường đã được nghe kể về lịch sử và ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Từ đó, giúp các em phát huy tinh thần yêu nước, yêu lịch sử nước nhà và tự hào hơn về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Một số hình ảnh về buổi phát thanh: