Cổng thông tin điện tử Trường tiểu học Tân Thành 2
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tổng vệ sinh phun khử khuẩn chống dịch Covid 19 trong tình hình mới
  • Kể chuyện nhà sử học nhỏ tuổi
  • Nhà sử học nhỏ tuổi 1
  • Nhà sử học nhỏ tuổi
  • Chùm ảnh Thi kể chuyện nhà sử học nhỏ tuổi năm 2021
  • Chùm ảnh Thời trang sáng tạo năm học 2020-2021
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 81
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khái quát chung về Trường tiểu học Tân Thành 2

Trường tiểu học Tân Thành 2– Thành phố Thái Nguyên được tách ra từ trường cấp I Tân Thành vào năm 1999. Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn.

Trường tiểu học  Tân Thành 2– Thành phố Thái Nguyên được tách ra từ trường cấp I, Tân Thành  vào năm 1999. Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học chưa đủ. Các phòng chức năng không có. Đội ngũ giáo viên còn thiếu. Trình độ đào tạo trên chuẩn của giáo viên không có. Mặc dù muôn vàn khó khăn là vậy nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn bền bỉ chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn xây dựng và kiện toàn đội ngũ, bồi dưỡng chuyên nghiệp vụ, tận dụng và huy động mọi nguồn lực để từng bước đưa nhà trường đi lên. Bằng sự nỗ lực cố gắng sức người, sức của, đóng góp tâm lực, trí lực của thầy và trò nhà trường cùng công sức đóng góp của phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường dần được thay da đổi thịt.

Năm 2004 - 2005 cho đến nay được sự quan tâm của Đảng và nhà nước điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường đã thực sự có bước đột phá lớn. Cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định và không ngừng phát triển. Tháng 11 năm 2009 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

 Có thể nói đây là nội lực vững chắc để nhà trường có thể tự tin phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ năm học.

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường Tiểu học Tân Thành 2 thực sự là điểm đến tin cậy trong lòng phụ huynh và nhân dân. Có thể nói với các em học sinh tiểu học Tân Thành 2 giờ đây mỗi ngày đến trường thực sự là một mái trường học tập an toàn và thân thiện.

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện nhằm giúp các em học sinh hình thành cơ sở ban đầu cho sự phát triển lâu dài về đức, trí, thể, mỹ và kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường trung học cơ sở và bậc học tiếp theo với chất lượng hiệu quả cao.

II. NỘI DUNG GIÁO DỤC

- Đảm bảo nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT ban hành.

- Tăng cường, phát huy tính tích cực trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp và dạy môn tự chọn: Tin học và Tiếng Anh từ khối 1 đến khối 2 và khối 3, 4, 5 bắt buộc.

- Chú trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

III. PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

- Sử dụng triệt để đồ dùng và các thiết bị dạy học trong các tiết học hiệu quả, chất lượng.

- Tích cực học hỏi, tìm kiếm thông tin trên mạng INTERNET và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập.

- Bồi dưỡng và rèn luyện học sinh tự học, tự tìm tòi và sáng tạo trong các giờ học tạo cho thấy và trò có sự hứng thú trong học tập của học sinh.

IV. THÀNH TÍCH

* Năm học 2014 - 2015: Tập thể lao động tiên tiến.

* Năm học 2015 - 2016: Tập thể lao động tiên tiến.
* Năm học 2016 - 2017: Tập thể lao động tiên tiến.

* Nămhọc 2017 - 2018: Tập thể lao động tiên tiến.

* Năm học 2018- 2019: Tập thể lao động xuất sắc

* Cơ sở vật chất của nhà trường

Trường trực thuộc địa bàn tổ 4 phường Tân Thành thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, bao gồm 2 dãy nhà 2 tầng khang trang, với tổng số 10 phòng học, phòng thư viện,  phòng giáo dục nghệ thuật 1, Phòng hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, phòng học ngoại ngữ 1, tin học, phòng y tế, phòng Đội - Truyền thống, văn phòng.

- Phòng học: 100% phòng học đều được trang bị đầy đủ ánh sáng, rèm che nắng, bàn ghế 2 chỗ ngồi, ghế rời đúng quy cách.

- Phòng máy: Gồm 14 máy tính chất lượng tốt để phục vụ học tập và tham dự các cuộc thi Tiếng anh và Toán trên Internet. Trang bị đầy đủ máy vi tính kết nối internet cho các phòng ban trong nhà trường.

- Các phòng chức năng đều đảm bảo đạt yêu cầu về ánh sáng, diện tích, vệ sinh, trang thiết bị phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho công tác quản lý, dạy và học trong nhà trường.

- Khu bếp ăn bán trú: Bếp ăn được trang bị đầy đủ dụng cụ sơ chế và chế biến thức ăn hợp vệ sinh.

- Trường học có cổng, tường hoặc hàng rào cây xanh bao quanh; có nguồn nước sạch, có hệ thống thoát nước; có khu để xe; có khu vệ sinh sạch sẽ, thuận tiện học sinh, và giáo viên. Môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; không có hàng quán, nhà ở trong khu vực trường.

* Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

Đội ngũ:  tổng số cán bộ giáo viên nhân viên bảo vệ: 25 đ/c trong đó có 17 đ/c giáo viên. Có giáo viên dạy các môn chuyên và tự chọn. Đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực nhiệt tình trách nhiệm.

Trình độ: giáo viên 100% đạt trình độ trên chuẩn đào tạo; yêu nghề mến trẻ; năng động sáng tạo; ham học hỏi; trách nhiệm cao, có tư cách đạo đức.

                                                                                                                            Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
 

 

Tác giả: Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website